Dịch Vụ Sửa máy in Đường số 28

Sửa máy tính tại nhà Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long
Hotline : 0346821715
Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : https://congtythienlong.com
Tìm đường: https://tinyurl.com/y4e9y7dk
bài viết   sửa máy tính đường số 28 vs sửa máy tính đường hoàng hoa thám chia sẻ sửa máy tính đường trương minh giảng
máy tính Thiên Long


Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft đã âm thầm bổ sung một trình kiểm tra gói mạng (packet sniffer) dưới dạng dòng lệnh tích hợp mang tên Pktmon vào Windows 10. Sau đó, Microsoft đã bổ sung thêm 1 số tính năng cho công cụ này để giúp người dùng dễ sử dụng hơn.


Trình theo dấu gói, hay trình phân tích mạng, là chương trình cho phép bạn theo dấu lưu lượng mạng truyền qua các thiết bị mạng của máy tính đến cấp bậc từng gói riêng lẻ.


Pktmon: Công cụ theo dấu mạng tích hợp của Windows 10
Khi mới phát hành, Pktmon chỉ hỗ trợ định hình Event Trace Log (ETL), một định hình nhật ký độc quyền do Microsoft tạo ra. Sau này, Microsoft đã thêm hỗ trợ file nhật ký PCAPNG và tính năng giám sát thời gian thực, mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.


Để sử dụng Pktmon, bạn cần khởi chạy Command Prompt với quyền admin trên Windows 10, vì chương trình đòi hỏi quyền admin. Để thu được hướng dẫn về phong thái dùng chương trình, bạn nhập lệnh  pktmon help  trong Command Prompt.


Tài liệu trợ giúp pktmon


Để nhận thêm hướng dẫn trợ giúp về một lệnh cụ thể, hãy nhập lệnh  pktmon [tên lệnh] help . Ví dụ, để xem tài liệu về lệnh  "comp" , bạn sẽ nhập:


pktmon comp help
Sử dụng lệnh help


Bạn cũng có thể sử dụng  help  để xem hướng dẫn của cả những lệnh phụ (subcommand), ví dụ:


pktmon comp list help
Để làm quen với Pktmon thì xem hướng dẫn là cách hữu ích nhất, vì thế bạn nên thử tìm hiểu trước khi thực thụ sử dụng công cụ này.


Giám sát và tiết kiệm dung lượng Internet trên Windows 10
Cách sử dụng công cụ theo dõi mạng Pktmon
So với công cụ theo dấu mạng có giao diện người dùng đồ họa, bạn có thể mất quá nhiều thời gian hơn để làm quen với giao diện dòng lệnh của Pktmon.


Trước khi cũng có thể có thể theo dấu các gói, trước tiên bạn phải tạo bộ lọc bằng cách sử dụng lệnh  pktmon filter add , lệnh này chỉ định traffic (lưu lượng) bạn mong muốn theo dõi.


Ví dụ, bạn có thể theo dấu tất cả traffic mạng trên mạng của mình bằng lệnh:


pktmon filter add -i 192.168.1.0/24
… hoặc giám sát traffic DNS bằng:


pktmon filter add -t UDP -p 53
Nếu chưa hình dung ra cách làm, bạn nên dùng lệnh  pktmon filter add help  để tìm hiểu cách tạo bộ lọc.


Trong bài viết này, tác giả đã tạo một bộ lọc để theo dõi lưu lượng DNS như được mô tả ở trên. Để xem những bộ lọc bạn đã tạo, hãy nhập lệnh: