Theo Chuyên Ngành Thiết Kế Đồ Họa Phải Biết 8 Lĩnh Vực Này

Theo Chuyên Ngành Thiết Kế Đồ Họa Phải Biết 8 Lĩnh Vực Này máy tính Thiên Long


Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin Theo Chuyên Ngành Thiết Kế Đồ Họa Phải Biết 8 Lĩnh Vực Này
Chuyên ngành thiết kế đồ họa  được rất nhiều sinh viên  Công nghệ  thông   tin  lựa chọn vì sự năng động, sáng tạo của chuyên ngành này rất cuốn hút các bạn.


Chuyên ngành thiết kế đồ họa  sử dụng các thành tố hình ảnh nhằm giải quyết vấn đề cụ thể hoặc giao tiếp, truyền tải thông điệp qua typography, hình ảnh, màu sắc, bố cục,… Công vấn đề này sẽ không có bất cứ 1 cách thức hay phương pháp duy nhất nào, trái lại, mỗi người thiết kế đều có một cách tiếp cận riêng biệt. Do đó, có rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong ngành thiết kế đồ họa, mỗi lĩnh vực đều nắm giữ những đặc điểm khác nhau.


Xem thêm: 


dịch vụ cài phần mềm đồ họa


dịch vụ cài office
dịch vụ cài corel
dịch vụ cài autocad
dịch vụ cài photoshop
dịch vụ cài 3dmax
dịch vụ cài illustrator
tải office 2021


> > Thiết kế đồ họa là gì?


> >   Công việc thiết kế đồ họa là gì?


Các lĩnh vực thiết kế này yêu cầu những nghiệp vụ và kỹ thuật thiết kế chuyên biệt để ứng dụng. Và tất nhiên, mỗi designer (kỹ sư thiết kế đồ họa) thông thường chỉ chuyên một vài nghiệp vụ mà thôi. Nhưng chính vì xu hướng thiết kế ngày càng cập nhật và thay đổi nhanh chóng, designer trong thời đại ngày nay cần có khả năng thích nghi và học hỏi để nhanh chóng bắt kịp.


Cho dù bạn đang là học sinh, sinh viên đang tìm hiểu về chuyên ngành thiết kế đồ họa hay là các designer chuyên nghiệp, việc thấu hiểu 8 lĩnh vực trong ngành sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc đạt được mục tiêu của mình.


1. Thiết kế hình ảnh marketing, truyền thông và quảng cáo
Khi nhắc tới thiết kế đồ họa, chúng ta thường liên tưởng tới ngay những ấn phẩm cho  marketing, truyền thông và quảng cáo .


Các công ty thường sử dụng thiết kế để cố gắng gia tăng sự tác động vào quyết định mua hàng của đối tượng mục tiêu, dựa trên nhu cầu, mong muốn, nhận diện và cả sự mãn nguyện họ có với mặt hàng và dịch vụ.


Lĩnh vực thiết kế này là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau, tạo nên những gia sản cho chiến dịch marketing cụ thể.


Một số thí dụ về công việc của thiết kế hình ảnh marketing, truyền thông và quảng cáo:


Tờ rơi và bì thư thư
Quảng cáo trên tạp chí và báo giấy
Poster, banner và biển quảng cáo
Infographic
Brochure, Catalogue (in ấn và digital)
Biển chỉ dẫn
Mẫu Email marketing
Mẫu PowerPoint thuyết trình
Thiết kế Menu
Hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội
Hình ảnh cho website và blog
Lĩnh vực này yêu cầu designer cần sự giao tiếp và tương tác tốt, nghiệp vụ quản lý thời gian và giải quyết vấn đề hiệu quả. Ngoài ra, cần nằm bắt được kiến thức về sản xuất in ấn cũng như trên môi trường digital.


2. Thiết kế hệ thống nhận diện nhãn hiệu
Thương hiệu  chính là mối liên hệ kết nối giữa doanh nghiệp và đối tượng khách hàng của họ. Một bộ nhận diện thương hiệu chính là cách doanh nghiệp truyền tải đặc tính, tính cách, sự tồn tại cũng giống cảm xúc và trải nghiệm biệt lập của mình.


Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu chính là tạo ra những sản phẩm là đại diện cho gương mặt của thương hiệu để giao tiếp, truyền tải những giá trị thông qua hình ảnh, hình khối và màu sắc.


Người thiết kế chuyên về bộ nhận diện nhãn hiệu sẽ tạo nên các tài sản cho doanh nghiệp như: logo, typography, bảng màu, hình ảnh đại diện cho tính cách của thương hiệu. Ngoài danh thiếp và hệ thống văn phòng của công ty, người thiết kế thường sẽ xây dựng thêm cuốn cẩm nang thương hiệu, miêu tả chi tiết cách phần mềm trên nhiều phương tiện khác nhau.


> >  Thiết kế đồ họa cần học những gì?


Cuốn cảm năng này nhằm đảm bảo tính nhất quán của nhãn hiệu khi sử dụng trong tương lai.


Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu yêu cầu tất cả những kiến thức về đồ họa nói chung, các kiến thức về branding và marketing nói riêng. Ngoài ra, designer cần có sự giao tiếp tốt, khả năng tư duy sáng tạo cũng giống sự tìm tòi nghiên cứu thật kĩ về ngành, nghề, tổ chức, xu hướng và đối thủ cũng như khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.


3. Thiết kế giao diện người sử dụng (UI – User Interface)
Thiết kế giao diện người dùng (UI)  là cách người sử dụng sẽ tương tác với thiết bị hoặc ứng dụng của bạn. UI design là quy trình cung cấp những trải nghiệm thân thiện giúp người dùng có thể sử dụng 1 cách dễ dàng hơn.


Lĩnh vực này bao gồm những mảng thuộc sở hữu dùng thử hình ảnh của người dùng trên màn có vẻ như tổng quan thiết kế, các nút bấm, địa thế menu,… Để đảm bảo sự thu hút và thăng bằng giữa nhân tố chức năng và thẩm mỹ.


Những người thiết kế UI thường tập trung vào phần mềm trên máy tính và điện thoại, trên web cũng giống các trò chơi. Họ phối hợp chặt chẽ với UX designer (trải nghiệm người dùng) để có những mặt hàng chất lượng


https://lz0yy2gh251u.blog.fc2.com/blog-entry-25.html


https://congtythienlong.bookmark.com/caiphanmemdohoa


https://linkhay.com/blog/175776/thiet-ke-la-gi-nganh-thiet-ke-do-hoa-va-nhung-dieu-can-biet


http://suamaytinh123456.simplesite.com/450102536


https://blog.naver.com/congtythienlong/222449185325