Địa Chỉ Thay Linh Kiện Máy TÍnh Quận 1

Thay Linh Kiện Máy Tính Quận 1 máy tính Thiên Long


Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM


Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM


KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)


xem website;   sửa máy tính quận 1  -   phá mật khẩu máy tính quận 1 -  thay ổ cứng máy tính quận 1  -  bấm đầu mạng quận 1


-   dây mạng internet quận 1  -   bán usb wifi quận 1 -   nâng cấp ram máy tính quận 1 -  nạp mực in quận 1  - linh kiện máy tính quận 1


Các bộ phận cơ bản của máy tính là gì?
Một PC cho dù là một số thành phần riêng biệt được thiết kế để hoạt động cùng nhau. Các cơ quan cơ bản của máy tính bàn cũng có thể có thể được thay thế kha khá đơn giản trên máy tính xách tay. Điều đây là do kích thước của máy tính xách tay, đòi hỏi về năng lượng và làm mát của chúng và thiếu tiêu chí hóa.


May mắn thay, đây chẳng cần là một vấn đề với máy tính để bàn. Được thiết kế để hiện hữu lâu hơn, máy tính bàn cũng có thể được tùy chỉnh và nâng cấp bằng phương pháp thay thế bất kỳ hoặc mọi thứ các thành phần.


Nhưng các cơ quan cơ bản của máy tính được coi là gì? Hầu hết các máy tính các cơ quan cơ bản của máy tính có chức năng khác nhau:


Xem thêm: châm mực máy in tại nhà tphcm vs sửa vi tính tphcm vs cài win hcm vs
Bo mạch chủ (còn được coi là bo mạch chủ chính của Cameron)
Bộ nhớ (RAM)
Bộ giải quyết (CPU)
Đơn vị cung cấp điện (PSU)
Thiết bị lưu giữ (ví dụ: ổ cứng)
Bộ nhớ di động (ổ đĩa quang hoặc cho dù USB)
Quạt làm mát
Bạn cũng sẽ tìm thấy PC với hai phần tử tùy chọn bổ sung:


Card đồ họa (còn được gọi là GPU hoặc card màn hình)
Thẻ âm thanh (thường được tích hợp, thẻ rời có sẵn để sử dụng chuyên gia)
Những phần này sẽ không luôn phải có trong đa số các tình huống vì bo mạch chủ có thể sao chép mục đích của chúng. Tuy nhiên, thẻ riêng biệt, riêng biệt cung cấp cải thiện công suất và xử lý.


Hiểu các bộ phận cơ bản của máy tính
Dưới đây chúng tôi sẽ coi xét từng phần chi tiết hơn và địa thế của chúng. Bạn cũng sẽ có 1 ý tưởng về phong thái nâng cấp chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tin tức bạn phải đặt tự thay thế các bộ phận.


Lưu ý rằng chúng ta chỉ nhìn vào những điều cơ bản của các cơ quan máy tính. Đây chẳng cần là một mô tả toàn diện về nội thất của PC của bạn. Khi mua các cơ quan mới, bạn cần lưu ý về khả năng tương thích thành phần. Hướng dẫn của chúng tôi để mua các bộ phận PC với PC Part Picker sẽ lý giải điều này hơn nữa.


QUAN TRỌNG: Trước khi mở PC của bạn và xử lý bất kỳ cơ quan PC nào, hãy tắt nguồn máy tính và rút phích cắm rời khỏi nguồn điện. Bạn cũng nên tìm hiểu về các giải pháp phòng ngừa chống tĩnh điện để bảo quản an toàn cho thiết bị của bạn.


Bo mạch chủ
Bo mạch chủ


Bo mạch chủ của bạn (còn được xem là bo mạch chính) là nơi chứa tất cả những thành phần.


Nó có các khe cắm cho CPU, RAM, thiết bị lưu trữ và thẻ video và âm thanh. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên tự cải tiến bo mạch chủ của mình. Nó yêu cầu khả năng tương thích tận gốc với không chỉ các thành phần khác, mà cả vỏ máy tính.


Tuy nhiên, các phần tử khác được nhắc đến tại đây yêu cầu bạn rút phích cắm ra khỏi bo mạch chủ.


Bộ nhớ truy cập tình cờ (RAM)
Bộ nhớ truy cập tình cờ (RAM)


RAM là bộ nhớ tạm thời (hoặc ngắn hạn) và liên quan đến năng suất và tốc độ chung cả của hệ thống. Các mô-đun RAM là các thanh dài cắm trực diện vào bo mạch chủ của bạn. Sách chỉ dẫn hoặc chỉ dẫn sử dụng bo mạch chủ của máy tính sẽ cho bạn biết lượng RAM tối đa được hệ thống của bạn hỗ trợ.


Nâng cấp RAM phụ thuộc vào số lượng khe cắm bạn có và kích thước nhiều nhất mỗi khe cắm hỗ trợ. Một số máy tính đòi hỏi bạn có cùng dung lượng RAM trong mỗi khe. Kiểm tra hướng dẫn của PC để xác nhận điều này.


Hoán đổi RAM rất đơn giản: tháo các chốt ở một trong hai (đôi khi) một đầu của các khe và kéo RAM ra. Nhờ có 1 notch, các mô-đun thay thế sẽ chỉ thích hợp với một cách. Đặt mô-đun mới lên bằng notch, và ấn mạnh vào khe cho đến lúc các chốt bắt giữ đúng vị trí. Kiểm tra chúng an toàn và bạn đã hoàn tất.


Bộ phận xử lý trung tâm (CPU)
Bộ phận giải quyết trung tâm (CPU)


Trong số các cơ quan cơ bản của máy tính, nếu một máy tính là con người, CPU sẽ là bộ não. Đây là phần quan trọng nhất của máy tính. CPU giải quyết dữ liệu, tính toán và khống chế đa số các phần tử khác.


CPU ngồi trên bo mạch chủ trong một ổ cắm chuyên dụng. Điều quan trọng cần biết là các ổ cắm này thường dành cho các thế hệ CPU cụ thể. Chúng cũng đã được dành cho các hãng sản xuất CPU (AMD hoặc Intel).


Sau khi được bảo mật trên bo mạch chủ, CPU được làm mát bằng bộ phận làm mát, thường là tản nhiệt và quạt. Tuy nhiên, các giải pháp làm mát PC khác có sẵn.


Giống như bo mạch chủ, việc nâng cấp CPU của bạn là không khéo léo nếu bạn là người mới bắt đầu. Trong hầu hết các trường hợp, việc cải tiến CPU của bạn sẽ cần một bo mạch chủ mới, cùng theo với tản nhiệt và có lẽ các thành phần khác.


Đơn vị cung cấp điện (PSU)
Đơn vị cung cấp điện (PSU)


Cung cấp năng lượng cho PC là PSU, thường được tìm thấy ở mặt sau của vỏ PC. Nhìn vào mặt sau của máy tính sẽ cho bạn biết nơi gắn cáp nguồn. Thường có một công tắc bật tắt, ngoài công tắc nguồn ở mặt trước của máy tính.


PSU cấp nguồn cho bo mạch chủ và CPU thông qua cáp chuyên dụng. Cáp nguồn SATA cung cấp năng lượng cho tất cả khác trong máy tính. PSU được đánh giá bằng lượng điện năng mà chúng cung cấp (ví dụ 600 watt).


Điều quan trọng là máy tính của bạn được cấp nguồn đúng cách. Nếu không, các phần tử sẽ không hoạt động chuẩn xác và hệ thống sẽ sớm bị lỗi.


Để nâng cấp PSU của bạn, trước tiên hãy nghiên cứu thông số kỹ thuật của card màn hình và CPU. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn có được những đầu nối phù hợp cho hệ thống của bạn. PSU cũng có thể có thể được thay thế bằng phương pháp ngắt kết nối đầu tiên tất cả các cáp bên trong. Thực hiện theo điều ấy bằng phương pháp tháo các vít an toàn cho vỏ PC.


Thiết bị lưu trữ cố định (Ổ cứng hoặc SSD)
Thiết bị lưu giữ cố định (Ổ cứng hoặc SSD)


Dữ liệu được lưu trữ trên PC của bạn trong một thiết bị lưu trữ. Trong nhiều thập kỷ, một ổ đĩa cứng (HDD) đã phục vụ mục tiêu này, nhưng PC ngày càng lệ thuộc vào các thiết bị khác. Đây thường là các thiết bị lưu trữ thể rắn (SSD), các thiết bị 2,5 inch nhỏ gọn trông giống như ổ cứng.


Ổ cứng và SSD được tìm thấy ở phía trước vỏ máy tính và được kết nối với bo mạch chủ thông qua cáp SATA. Ổ đĩa cần có hai dây cáp: một cho nguồn điện, một cho dữ liệu. Các ổ đĩa cũ dựa vào cáp băng rộng hơn, được coi là PATA, với đầu nối IDE cho dữ liệu. Chúng được cung cấp bởi phích cắm Molex.


Nếu ổ cứng hoặc SSD chết hoặc bạn dự định nâng cấp lên thiết bị lưu giữ dung lượng lớn hơn, chúng có thể đơn giản bị tráo đổi. Chỉ cần thi hành các giải pháp phòng ngừa dự trữ cần thiết, trước khi bạn rút phích cắm thiết bị và tháo các vít / clip bảo vệ. SSD hoặc HDD sau đó có thể được thay thế.


Lưu trữ di động: DVD-ROM hoặc Blu-ray
Lưu trữ di động: DVD-ROM hoặc Blu-ray


Ngày càng không phổ biến trên máy tính xách tay, máy tính để bàn hình như vẫn xuất xưởng với một ổ đĩa quang. Đây được xem là bộ lưu trữ di động, thường là ổ đĩa DVD-ROM hoặc Blu-ray, với khả năng đọc và ghi.


Nâng cấp ổ đĩa quang rất đơn giản. Rút phích cắm cáp, rút ​​hoặc mở khóa ổ đĩa từ vỏ của nó, đẩy nó ra phía đằng trước vỏ máy.


Một thẻ nhớ USB hoặc thẻ SD, cả hai đều dựa theo RAM flash, cũng chính là bộ lưu trữ di động. PC đều đặn xuất xưởng với đầu đọc thẻ và cổng USB ở mặt trước. Thay thế một đầu đọc thẻ đơn giản là một lần nữa bằng phương pháp rút phích cắm và đẩy từ phía sau để kéo nó ra.


Quạt làm mát
Quạt làm mát


Một phần của PC bị bỏ lỡ là quạt làm mát. Ít nhất hai là bắt buộc: một cho CPU và một cho trường hợp.


Mục đích của quạt CPU là giữ cho CPU mát. Bởi vì nó bị nóng bên trong máy tính, quạt bo mạch chủ hút không khí mát vào; quạt bổ sung rút không khí nóng ra.


Trong hầu hết các tình huống nên có 1 quạt ở mặt sau của vỏ, một cái khác ở cạnh bên hoặc phía trước. Nhiều tình huống đi cùng với quạt được xây dựng, nhưng đây thường là loại thấp. Quạt cao cấp cũng có thể có thể được cài đặt, thiết kế để thay thế hoặc bổ sung cho giải pháp làm mát hiện có.


Quạt làm mát thường được cung cấp bởi một dây cáp từ PSU và đã được bảo hiểm với vỏ bằng ốc vít. Nhiều người hâm mộ xuất xưởng với đèn LED tích hợp để điều tiết vỏ máy tính của bạn.


Card đồ họa (GPU)
Card đồ họa (GPU)


Trong các bộ phận cơ bản của máy tính, phần tử này còn được gọi là thẻ video, card đồ họa hoặc GPU (Bộ xử lý đồ họa) liên kết máy tính của bạn với màn hình. Trong lúc các PC cũ sử dụng cổng VGA, các máy tính ngày nay sử dụng HDMI để kết nối với màn hình HD.


Trong đa số các trường hợp, cổng ra video được kết nối với card đồ họa tích hợp trên bo mạch chủ. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng.


Trò chơi tối tân yêu cầu card đồ họa tốt hơn. Do đó, các game thủ, biên soạn video, thiết kế đồ họa và các chuyên gia khác sử dụng các card đồ họa chuyên dụng. Khe cắm GPU vào khe cắm PCI-Express (PCIe) chuyên dụng trên bo mạch chủ của PC. Điều này ghi đè GPU của bo mạch chủ.


Card đồ họa dễ mắc phải các vấn đề tương thích như thông số kích thước, địa thế khe cắm, loại bo mạch chủ, vận tốc bộ giải quyết và nguồn điện. Tuy nhiên, việc cải tiến dễ dàng như tháo vít và kẹp an toàn, rút ​​GPU và đặt rãnh thay thế vào vị trí của nó.


Thẻ âm thanh
Thẻ âm thanh


Ở mặt sau của PC, bạn thường sẽ tìm thấy ba đến năm cổng tròn nhỏ. Chúng thường sẽ có màu. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở mặt trước của PC.


Đây là các cổng âm thanh, được kết nối với card âm thanh của máy tính của bạn. Giống như card màn hình, card âm thanh thường được tích hợp vào bo mạch chủ. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng chuyên gia như chơi game và phát triển âm thanh hoặc mục đích ghi âm, cũng có thể có thể sử dụng thẻ âm thanh chuyên dụng.


Thẻ âm thanh cung cấp nhiều cải tiến âm thanh, như giải quyết âm thanh tiên tiến và âm thanh vòm Dolby 7.1. Giống như GPU, khe cắm thẻ âm thanh vào khe cắm  PCIe  trên bo mạch chủ (tuy nhiên, một khe khác với GPU).


https://www.plurk.com/p/oiv4ac


https://www.vingle.net/posts/3936193


https://www.pinterest.com/pin/851954454515351229/


https://ello.co/congtythienlong


https://sua-may-tinh-tai-nha-tphcm-27.webselfsite.net/blog/2021/08/22/linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-t%C3%ADnh-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1


https://seotot.edu.vn/threads/thay-linh-kien-may-tinh-o-quan-1.183842/


https://dashburst.com/congtythienlong/27


https://congtythienlong.bcz.com/2021/08/23/thay-linh-kien-may-in-gia-re-quan-1/


http://suamaytinhtainha.unblog.fr/2021/08/23/ban-linh-kien-may-tinh-o-quan-1/


https://writeablog.net/congtythienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1


https://zenwriting.net/suamaytinhthienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1


https://postheaven.net/35-1-quang-trung-go-vap-tphcm/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1-may-tinh-thien-long


https://teletype.in/@congtythienlong/vlWof8llc91


https://ddvt.vn/topic/4126/thay-linh-ki%E1%BB%87n-pc-%E1%BB%9F-qu%E1%BA%ADn-1


https://noc.social/@congtythienlong/106804682584479671


https://www.metooo.io/e/thay-linh-kien-may-tinh-gia-si-o-quan-1


https://suamaytinhtainha.myblog.it/2021/08/23/thay-linh-kien-may-tinh-tai-quan-1/


https://suamaytinhtainha.hpage.com/ban-linh-kien-may-vi-tinh-quan-1.html


https://suamaytinhtainha.hpage.com/ban-linh-kien-may-vi-tinh-quan-1.html


https://medium.com/@congtythienlong2021/thay-linh-ki%E1%BB%87n-laptop-qu%E1%BA%ADn-1-2cc836e6439d


https://cliqafriq.com/read-blog/72278


https://www.homify.vn/ideabooks/8247510/Thay-Linh-Ki%E1%BB%87n-M%C3%A1y-T%C3%ADnh-%E1%BB%9F-Qu%E1%BA%ADn-1-Gi%C3%A1-R%E1%BA%BB


https://note.com/congtythienlong/n/nb55060081896


https://congtythienlong.seesaa.net/article/483063181.html