Sửa Điện thoại rơi xuống nước

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình máy tính Thiên Long


Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình là nỗi ám ảnh của tất cả người dùng điện thoại. Nước là dung môi dẫn điện tốt nhất, khi nước len lách vào mạch điện thoại, nó sẽ mau chóng gây cháy trên nguồn điện, làm chết màn hình cảm ứng, làm cháy mạch pin và gây nên sự cố nghiêm trọng khác. sửa máy tính bị vào nước


Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình
Điện thoại của các bạn vô tình bị rơi xuống nước bạn chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạng không hiểu được điện thoại mình có còn cứu chữa được nữa không. Lúc này, bạn đừng hoảng loạn mà hãy thật bình tĩnh để khắc phục.


Nếu điện thoại của bạn là iPhone hãy xem cách xử lí nước vào màn hình iPhone nhanh chóng nhất.


Xem thêm: sửa chữa máy tính vs dịch vụ cài windows vs thay mực máy in tận nhà tphcm vs
Với những thao tác xử lý nhanh chóng và đúng cách thức thì bạn có thể sửa thành công hoặc là cho điện thoại của bạn ít hư hỏng lan ra các bộ phận khác hơn. Một trong những lỗi tiêu biểu khi điện thoại của bạn rơi xuống nước đó là điện thoại của bạn sẽ không hiển thị màn hình nữa.
Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình


Điện thoại sẽ không chết hoàn toàn khi bị rơi xuống nước, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách giải quyết kịp lúc theo một số bước mà Techcare chỉ dẫn dưới đây.


Các bước cơ bản giải quyết khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình
Khi bạn rơi xuống nước, điều trước mắt người sử dụng phải làm là lấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.


Việc tiếp theo sau đó nên làm là tháo pin ngay tức thì (đảm bảo không có nguồn điện trong máy để hạn chế khả năng bị đoản mạch). Pin được tháo ra phải khô hoàn toàn.


– Đối với các thiết bị nguyên khối chẳng thể tháo pin như iPhone, các thiết bị Android như Galaxy S7, Xepria Z5, . bạn cần tắt nguồn ngay. (điện thoại chống nước vẫn có khả năng ở nội địa trong 1 số tình huống vượt quá chỉ tiêu chống nước của thiết bị như: ngâm sâu, đặt thiết bị dưới áp suất cao, đã được tháo gỡ để sửa chữa, …)


– Tháo thẻ nhớ và sim, tháo thẻ sim khay nếu có (làm khô thẻ nhớ và sim ngay để tránh bị hỏng).


– Sử dụng một miếng vải mềm để thấm nước hoặc bông thấm nước để lau chất lỏng. Tránh truyền chất lỏng xung quanh nó vì nó có thể nhỏ giọt vào lỗ trên điện thoại.


– Đặt điện thoại vào hộp đựng gạo (gạo có khả năng hút ẩm rất tốt) hoặc túi kín có nhiều túi hút ẩm (silica gel), những túi hút ẩm này thường được đựng trong hộp bánh, hộp đựng giày, hộp đựng thuốc, v.v. ,nên bạn có thể đơn giản lấy chúng và thực hiện hút ẩm cho điện thoại của bạn.


Một điều cũng có thể khiến cho điện thoại khô nhanh hơn đó là cát cho mèo. Bởi vì mặt hàng này còn có chứa một loại silicagel.


– Bạn nên sử dụng một điện thoại khác trong lúc mong chờ và để điện thoại của bạn khô trong một hoặc hai ngày. Nếu bạn có thẻ SIM, bạn có thể sử dụng bạn bè hoặc gia đình cũ của mình. Sau một hoặc hai ngày, bạn có thể thay pin và bật điện thoại. Lần này bạn mong muốn biết điện thoại của bạn có hoạt động tốt không? Hãy thử nghe một bài hát để kiểm tra loa hoặc kiểm tra màn hình cảm ứng.


Các bước trên nên được thực hành càng sớm càng tốt nếu chậm trễ của nước càng chậm, cơ hội oxy hóa các phần tử cũng có thể có thể sửa chữa càng thấp.


Những việc không phải làm khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình
Không bật điện thoại nếu như nó tắt hoặc sử dụng nó.


Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào


Đừng lắc, gõ mạnh vào điện thoại


Đối với những điện thoại mà bạn mới mua, bạn không tháo điện thoại. Vì điều đó có thể làm mất hiệu lực bảo hành. Điện thoại của các bạn kèm theo với một chỉ báo thiệt hại chất lỏng – nó hoạt động cũng làm mất hiệu lực bảo hành.


Đừng cố thổi vào điện thoại. Điều này, dẫn nước vào các bộ phận bên trong của điện thoại, gây ra nhiều thiệt hại.


Không sử dụng bất kỳ loại nhiệt kể cả máy sấy hoặc lò vi sóng để làm khô điện thoại của bạn vì cũng đều có thể làm các mạch điện bị nóng chảy. Ngoài ra, không làm trái lại như đặt điện thoại vào trong tủ lạnh.


Ngăn ngừa hiểm họa làm rơi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình
– Sử dụng vỏ chống nước hoặc điện thoại, không có vỏ điện thoại hoặc vỏ điện thoại tận gốc không thấm nước, nhưng có những loại để tạo nên hạn nước tiếp xúc với điện thoại của bạn.


– Không mang điện thoại đến những môi trường có nhiều nước như biển , hồ, suối,…


– Dừng gửi tin nhắn hoặc thi hành cuộc gọi trong nhà vệ sinh – điều này còn cũng có thể xảy ra nếu bạn vô tình để điện thoại đi tắm.


– Đừng quên điện thoại trong túi của bạn và sẽ cho nó vào trong máy giặt.


– Ngay cả khi điện thoại có chức năng chống nước, không nên kiểm tra xem điện thoại mình có chống nước hay không , vì khả năng chống nước có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do.


– Bạn không nên mang điện thoại, bỏ điện thoại trong túi quần lúc đi dưới trời mưa.


– Chú ý địa thế để điện thoại trên bàn ăn.


Mang điện thoại đến Techcare để kiểm tra và khôi phục
Điện thoại bị rơi nước sẽ rất dễ dẫn đến bo mạch chủ bị cháy, do đấy bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy để được các kỹ thuật viên bổ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.


Nếu bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước, hãy mau chóng nghiên cứu các biện pháp sơ cứu kịp lúc cho thiết bị, sau đó mang điện thoại đến trung tâm điện thoại gần nhất để khắc phục triệt để hơn.


Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.