sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục đơn giản trong 5 phút máy tính Thiên Long sửa máy tính bị tắt liên tục


HƯỚNG DẪN SỬA LAPTOP TẠI NHÀ LỖI MÁY BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC ĐƠN GIẢN TRONG 5 PHÚT
 
Khi trải qua một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn sẽ có hiện tượng liên tiếp khởi dộng lại máy hoặc tắt ngóm hẳn trong lúc sử dụng. Đa số các bạn đều không biết vấn đề là do đâu và thường lo ngại máy của mình bị hỏng phần cứng. Vậy lý do của lỗi là gì, cách khắc phục sửa laptop tại gia lỗi máy bị sập nguồn liên tục như làm sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây:


Rất nhiều bạn khi mắc phải lỗi này thường đưa máy tới trung tâm sửa máy tính để nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng cũng có thể nói rõ rệt nguyên nhân cho bạn. Đôi khi họ sẽ nói rằng đó là vì máy bị lỗi main, hỏng chipset… trong lúc sự thực không phải như vậy. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ dẫn đến “gạ” thay main khiến mất oan thêm chi phí.


 
Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi máy tính xách tay bị sập nguồn liên tiếp đó là vì CPU bị quá nhiệt. Khi chúng quá nóng có thể khiến cho laptop ngừng hoạt động liên tục. CPU quá nóng có thể do:
Hướng dẫn sửa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tục đơn giản trong 5 phút


Xem thêm: cài đặt win tphcm vs bơm mực máy in tận nhà vs sửa chữa máy tính hcm vs
- Quạt tỏa nhiệt bị chết: Cách phát hiện lỗi này khá đơn giản, thông thường những tỏa nhiệt cho CPU của laptop đều có quạt để làm mát thanh dẫn nhiệt của CPU. Vì vậy nếu muốn biết quạt có chết hay là không thì bạn hãy cho tay vào phần quạt đó. Nếu đặt vào phần hút gió bạn sẽ cảm nhận được luồng gió đi qua tay của mình, còn nếu đặt tay vào phần thổi, bạn sẽ cảm thu được hơi nóng thổi vào tay. Trong trường hợp không thấy các hiện tượng trên thì chứng tỏ quạt đã chết. Để giải quyết thì bạn hãy tháo ra kiểm tra, nếu không sửa được thì nên thay ngay một cái và quạt mới.


- Thanh dẫn nhiệt bị bẩn: Khi hoạt động trong một thời gian dài hoặc là phải làm việc trong môi trường bụi bặm như: xưởng sản xuất, công trường,... thì lâu dần bụi sẽ tích tụ làm bịt các lỗ thông gió trong phần thanh dẫn nhiệt khiến cho quạt không thể lưu thông không khí. Chính vì vậy, sau khi hoạt động một thời gian, không khí sẽ nóng lên, làm nóng CPU và làm cho máy tính của bạn bị đột ngột sập nguồn. Để giải quyết thì bạn chỉ cần tháo máy ra và vệ sinh thật kĩ các bộ phận, đặc biệt là quạt và thanh dẫn nhiệt là ổn.
- Mạch cảm biến độ nóng báo sai: Mạch cảm biến nhiệt độ bị hỏng cũng chính là một trong số nhân tố khiến máy tính tự động sập nguồn. Ví dụ như tình trạng latop chỉ mới sử dụng 1 thời gian ngắn, độ nóng chỉ khoảng 30 - 40 độ mà vẫn bị sập nguồn thì lý do có thể do mạch cảm biến bị hỏng.  


Sửa chữa nguồn máy tính xách tay
Để sửa chữa laptop tại nhà lỗi máy bị sập nguồn liên tiếp trong những trường hợp nguyên do trên thì bạn hãy dùng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho máy tính, tháo máy ra và vệ sinh sạch sẽ bằng cách thổi bụi các bám trên các thanh dẫn nhiệt, vệ sinh quạt, tra dầu mỡ vào quạt làm mát và tra keo tản nhiệt để máy tính hoạt động trơn tru hơn.


 
Bạn có thể tham khảo thêm: Cách vệ sinh và bảo dưỡng laptop


 
Trên đây là phía dẫn bạn sửa laptop tại gia lỗi máy bị sập nguồn đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu sau khi thi hành theo cách trên mà trạng thái của máy tính vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy mang máy đến hệ thống trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng lấy ngay. Chúc các bạn thành công!


Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.